Chi phí vận tải tại Việt Nam đang đắt gấp đôi so với các nước đang phát triển và cao gần 4% so với mức bình quân toàn cầu, từ đó kéo theo tất cả các thành phần tham gia vào chuỗi cung ứng hàng hóa – vận tải tăng chi phí, giảm hiệu suất và năng suất khai thác vận tải.

Từ một thực trạng cánh tài xế xe tải thường xuyên có câu ca dao cửa miệng “khi đi trai tráng – khi về bủng beo” để chỉ một thực trạng đang tồn tại của lĩnh vực vận tải tại Việt Nam là xe tải chỉ chở hàng một chiều đi, chiều về gần như đi xe trống, trong khi tài xế vẫn phải căng mình lái xe, chiếc xe thì vẫn ăn nhiên liệu nhưng không mang lại hiệu quả kinh tế.

Cánh chủ hàng thường xuyên ca thán, giá mà có “BOT của lĩnh vực xe tải thì hay biết mấy”, ý nói tồn tại một hiện trạng là dù chỉ thuê xe tải chiều đi nhưng phải trả cho cả chuyến vận tải làm tăng chi phí, giảm lợi nhuận, trong khi tất cả đều là những chi phí vô lý.

Tất cả đều “bị thiệt” với hiện trạng này, tài xế chạy xe không chiều về, chủ hàng trả chi phí cao hơn và kéo theo là giá vận tải bị đẩy lên và cuối người tiêu dùng phải mua hàng với giá cao hơn các nước trong khu vực, mà trong đó, cánh tài xế và cánh chủ hàng cũng sẽ là “người tiêu dùng”, mua lại chính những sản phẩm hàng hóa đó với giá cao. Họ không biết rằng, họ cũng là một phần làm cho giá hàng hóa tăng cao.

Đến một giải pháp tăng cường tính kết nối giữa các bên có liên quan để làm sao tăng hiệu quả vận tải của tài xế và giảm chi phí vận chuyển của chủ hàng để giúp người Việt Nam mua hàng hóa với giá cả hợp lý hơn, càng ngày càng rẻ hơn. Với cách tiếp cận này, tài xế xe tải sẽ không phải đi “Chiều về” với chiếc “xe không” mà sẽ luôn chạy chiều về với một hợp đồng chở hàng khác, chủ hàng sẽ không phải “xài 1 chiều trả 2 chiều” mà chỉ phải đúng chi phí chiều đi cho tài xế.

ung-dung-bonbon24h

Công ty cổ phần công nghệ BONBON VIỆT NAM với nhiều năm nghiên cứu trong lĩnh vực vận tải để tìm ra giải pháp giúp tối ưu hóa nhân lực cho tài xế và giảm chi phí cho chủ hàng đã đầu tư phát triển GIẢI PHÁP VẬN TẢI KẾT NỐI BONBON với mục tiêu cam kết

  • Tăng gấp thu nhập cho tài xế bằng cách giúp cung ứng hợp đồng vận tải cả 2 chiều cho xe tải
  • Giảm còn một nửa chi phí cho chủ hàng bằng cách kết nối nhiều hợp đồng để giúp chủ hàng chỉ phải trả chi phí cho một chiều vận chuyển hàng hóa

Ngày 24/09/2018 vừa qua công ty BONBON Việt Nam đã tổ chức họp báo ra mắt BONBON24h và công bố ứng dụng sẽ chính thức hoạt động. Tham gia họp báo gồm có Chủ tịch Hiệp hội Vận Tải Ô tô Việt Nam, hơn 50 doanh nghiệp vận tải phía Bắc, Nam, cùng các đơn vị truyền hình, báo đài.

Phát biểu tại lễ ra mắt BONBON24h, ông Nguyễn Văn Thanh- Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam đánh giá đây là sự kiện quan trọng đối với việc tổ chức vận tải hàng hóaViệt Nam. Theo ông Nguyễn Văn Thanh, chi phí logistics của Việt Nam hiện nay quá cao, một trong những nguyên nhân là do vận tải hàng hóa có chiều rỗng rất lớn, phương tiện nhiều nhưng chiều rỗng nhiều làm đẩy chi phí vận tải tăng cao. Sự ra đời của BONBON24h tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vận tải cũng như chủ hàng tạo giá trị thặng dư tốt hơn.

Hy vọng sắp tới đây BONBON24h sẽ nhận được sự ủng hộ từ phía doanh nghiệp vận tải, lái xe cá nhân và chủ hàng. Về phía công ty BONBON Việt Nam cũng sẽ lắng nghe, tiếp nhận các ý kiến, phản hồi của khách hàng để cải thiện sản phẩm BONBON24h ngày một tốt hơn, đáp ứng với sự kỳ vọng của khách hàng.