Để chọn màu xe hợp tuổi với chủ xe trước hết chủ xe phải biết được năm sinh của mình tương ứng với mệnh gì trong ngũ hành phong thủy. Từ đó mới có cơ sở để chọn màu xe phù hợp, chính xác và mang đến may mắn cho chủ xe. 

Thuyết tương sinh – tương khắc của ngũ hành trong phong thủy
Phong thủy là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Hoa, nghiên cứu về sự vận động, dịch chuyển của tất cả các nguồn năng lượng trong thế giới quan mà con người đang sinh sống như nước, không khí, gió, vạn vật, địa thế… Theo phong thủy, vạn vật trong cuộc sống này đều xoay chuyển tuần hoàn theo dịch lý tương sinh – tương khắc của ngũ hành bao gồm 5 thành tố như Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ – Kim. Trong đó, Thủy tượng trưng cho nước, Mộc tượng trưng cho cây cối, Hỏa tượng trưng cho lửa, Thổ là đất và Kim là kim khí, kim loại.

Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy 2.

Ngũ hành bao gồm 5 thành tố Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ – Kim

Chính vì cuộc sống vận chuyển theo dịch lý ngũ hành nên theo phong thủy mọi vạn vật trong thế giới này đều có mối quan hệ hòa hợp, cộng hưởng hay khắc, hạn chế lẫn nhau. Cụ thể, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Có cộng hưởng tức cũng có khắc, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

5 thành tố trong ngũ hành này cũng tương ứng với mỗi màu sắc riêng biệt. Như mệnh Thủy là màu xanh nước biển, xanh da trời, đen; mệnh Mộc tương ứng với màu xanh lá cây; mệnh Hỏa có màu đỏ, hồng, da cam; mệnh Thổ có màu nâu, vàng đậm và mệnh Kim có màu bạc, trắng, xám, ghi. Năm sinh của mỗi người đều tương ứng với một mệnh là một trong 5 thành tố của ngũ hành. Từ đây, chúng ta có thể vận dụng ngũ hành để lựa chọn được màu xe phù hợp với mệnh của mình.

Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy 1.

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu chúng ta sử dụng những đồ vật trong cuộc sống có màu sắc thương thích với mệnh của mình thì sẽ có sức khỏe và mang đến may mắn, tài lộc, thường làm việc gì cũng suôn sẻ.

Chính vì vậy trước khi bắt tay vào làm một việc lớn như xây nhà hay chuyển công việc, người ta luôn chú trọng đến phong thủy. Bởi vì bên cạnh những nghiên cứu khoa học về địa thế, phương hướng hay thời gian hợp lý, phong thủy còn tiếp thêm sự tự tin cho người sử dụng. Đó cũng là lý do mà khi mua ô tô, rất nhiều người quan tâm đến phong thủy màu xe. Những người có nhiều kinh nghiệm về ô tô chia sẻ, xe hơi chính là người bạn cùng họ đồng hành trên những cung đường, trực tiếp liên quan đến sức khỏe, sự an toàn của họ. Vì vậy việc chọn màu xe theo phong thủy, dù có thể không quá cầu toàn nhưng cũng là vấn đề đáng để lưu tâm.

Màu xe phong thủy tương ứng với ngũ hành

Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy 3.

Nguồn: https://banxehoi.com/