Để sắm được một chiếc xe bền, an toàn và giá cả phù hợp với tài chính luôn là một bài toán không hề dễ dàng. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có rất nhiều hãng xe để lựa chọn, như là Huyndai, Kia, Suzuki, Isuzu, Mitshubishi, Hino… Tuy nhiên để chọn được một chiếc xe tải chở hàng ưng ý trước hết, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

xe tải chở hàng

1. Tài chính

Khoảng tài chính mà bạn định bỏ ra là bao nhiêu? Nếu tài chính không phải là điều bạn đáng lo ngại, thì hãng xe tải của Nhật hoặc của Hàn luôn là ưu tiên hàng đầu về chất lượng bởi xe chạy tốt, êm, phụ tùng thay thế dễ dàng, bảo hành chính hãng. Nhưng nếu tài chính là sự quan tâm của bạn, thì thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều loại xe Trung Quốc, giá cả rẻ nhưng đi đôi với nó là chất lượng kém, nhanh hỏng, ít phụ tùng thay thế và giá chỉ rơi vào khoảng 100 triệu – 150 triệu là có ngay một con xe để bạn chạy rồi.

2. Loại hàng bạn chở

Khi bạn mua một chiếc xe chở hàng thì loại hàng mà bạn chở thường xuyên là gì? Nếu là hàng hóa  nặng thì bạn nên chọn loại xe thùng ngắn, nhưng nếu hàng hóa là loại cồng kềnh thì việc lựa chọn loại xe thùng dài là hợp lý. Lý do bạn cần cân nhắc vì nếu bạn chọn một chiếc xe tải với tải trọng thừa hay thiếu tải trọng thì điều này gây ra sự tổn thất về chi phí, thời gian vận chuyển hàng hóa.

3. Cung đường vận chuyển

Cung đường vận chuyển mà bạn hay đi là loại nào? Là ngoại thành hay trong thành phố? Nếu cung đường chủ yếu của bạn là vùng đồng bằng thì loại xe tiết kiệm nhiên liệu như Isuzu, còn nếu là đường đèo dốc thì xe tải của hãng Hino, Mitsubishi

xe tải chở hàng

4. Một số gợi ý về xe tải chở hàng

Dưới đây là một số loại mẫu xe tải nhẹ với giá thành và chất lượng tốt để bạn cân nhắc:

Xe tải chở hàng hiệu Hyundai: Hiện dòng xe này đang có hai loại trên thị trường là Hyundai nhập khẩu nguyên chiếc và Hyundai lắp ráp trong nước. Dòng xe tải Hyundai được nhiều khách hàng lựa chọn là Hyundai HD65 với nhiều tải trọng khác nhau.

Xe tải chở hàng nhãn hiệu Mitsubishi: Dòng xe tải nhẹ của hãng Mitsubishi có tải trọng lên đến 1,9 tấn

Xe tải chở hàng nhãn hiệu của Suzuki: Hãng xe này có 2 loại tải trọng là Suzuki 500kg và Suzuki Pro 700kg – 750kg

Xe tải chở hàng nhãn hiệu Isuzu: Dòng xe của hãng Isuzu có 2 dòng xe: Isuzu QKR và Isuzu NPR

Xe chở hàng nhãn hiệu KIA: Có hai mức tải trọng là KIA Frontier 1,25 tấn và 1,4 tấn

Xe chở hàng nhãn hiệu Hino: Hãng này trên thị trường có hai loại là nhập khẩu nguyên chiếc và loại lắp ráp trong nước với nhiều tải trọng